LỚP TIỀN HƯỚNG NGHIỆP 1 & 3 TẬP ĐI XE BUÝT VÀ VÀO NHÀ SÁCH

Nhằm rèn luyện các em về kỹ năng ra cộng đồng, các em đã được dạy học trong lớp, thực hành với nhiều tình huống, đóng vai trong lớp; hôm nay các em được các thầy tổ chức ra thực tế với chuyến xe buýt từ Nhuận Đức ra Củ Chi và chiều ngược lại, đi bộ vào nhà sách, trong đó có 1 đoạn đi ngang qua QL 22 theo vạch đường dành cho người đi bộ; các em được dạo 1 vòng qua các gian hàng sách, hàng lưu niệm và chọn mua sách mà các em thích qua cuộc trò chuyện, "hoạch định" từ hôm trước; các em được thực hành trả tiền, tính số tiền được thoái lại, cám ơn và chào hỏi các cô chú trên xe buýt cũng như trong cửa hàng sách.
Các cô, chú ở nhà sách đã rất vui đón các em, cuối buổi, chú Hào, cửa hàng trưởng đã tặng mỗi em 1 quả bong bóng mang tên FAHASA.
Các em đều ngoan, thực hiện đúng những điều đã học trong lớp, kết thúc buổi đi nhà sách, các em được 1 buổi tiệc "nước mía" ở quán nhà chú Thành Sơn, người đã đưa đón các em đi và về thành phố mấy năm qua. Ở đây, các em một lần nữa đã biết chào hỏi, giữ trật tự và cám ơn người bán quán đã phục vụ mình.
Ấn tượng bất ngờ nhứt là Nguyễn Khoa khi xuống xe buýt ở bến, thấy 1 em bé bước xuống xe, Khoa đã tự chạy đến nắm tay đưa bé bước xuống. Nghĩa cử đẹp này của đã được biểu dương trước lớp, sáng 02/7, Khoa sẽ được thưởng thêm 1 ly nước mía trong giờ giải lao.