Đính chính Thông Tin

Hiện tại Khai Trí chỉ có 3 cơ sở chính (chưa có chi nhánh khác):

Cơ sở 1: Trường giáo dục chuyên biệt Khai Trí

Đc:         214/25F Điện Biên Phủ, P.17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Website:http://www.truongchuyenbietkhaitri.com/

Cơ sở 2: Trung Tâm HTPTHN Khai Trí

Đc:           Số 129 đường 511 xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Wevsite:http://truongchuyenbietkhaitricoso2.com/

Cơ sở 3: Trường giáo dục chuyên biệt Khai Trí cơ sở 3

Đc:        Số 349 đường Trường Chinh, Phường Đồng Xuân, TP. Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Website:http://truongchuyenbietkhaitricoso3.com/

Tất cả các trung tâm hay trường chuyên biệt khác có tên Khai Trí đều không chính thống. Vì vậy quý phụ huynh nên cân nhắc khi lựa chọn trung tâm và trường cho phù hợp. Trân trọng thông báo đến quý phụ huynh. Logo và quyết định thành lập trường và trung tâm Khai Trí bên dưới.

logo KT 11

qd1

qd2

Sách - Sống Vui Cùng Con Tự Kỷ

Kính thưa quý vị đọc giả,
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vị đến cuốn sách Sống Vui Cùng Con Tự Kỷ trong thời gian qua. Đây là nguồn động lực rất lớn lao giúp chúng tôi cố gắng mang sách đến gần hơn với quý vị, các cha mẹ, gia đình, cũng như các chuyên gia, nhà giáo đang nghiên cứu về trẻ tự kỷ.
Chúng tôi thật sự rất vui mừng khi thông báo rằng sách đã được xuất bản và in đợt đầu tiên! Chúng tôi hân hạnh nhận preorder – đặt sách trước bằng 02 phương thức sau: nhắn tin trực tiếp qua Facebook Messenger hoặc nhắn tin qua số điện thoại 0931819109 với nội dung gồm:
1. Họ tên
2. Địa chỉ người nhận
3. Số điện thoại liên hệ người nhận
4. Số lượng sách đặt mua
Sách sẽ được giao sau 2 – 4 ngày làm việc tùy theo vùng miền mà quý vị đăng ký.

 68836868 100167414688513 3939426961184522240 n  68701923 100167408021847 5019480944000630784 n

DẠY CON TỰ KỶ VỀ TÌNH DỤC

TRÍCH FACEBOOK Tự Kỷ

Type the document subtitle

Tom Hua (phụ huynh)

24/08/2016

tk1

Tuổi dậy thì thường là chặng tuổi gây nhiều bâng khuâng, lo lắng cho phụ huynh, nhất là khi con em mình bị rối loạn phổ tự kỷ. Sự tăng trưởng từng ngày về thể xác cũng có nghĩa là sự kì vọng và áp lực của xã hội đối với các em sẽ gia tăng. Chẳng ai quan tâm lên án hành vi của đứa trẻ 3 tuổi tự lột tã lót, khoe hàng ở những nơi công cộng, nhưng rất khó cho mọi người cảm thông hay dưng thứ một thiếu niên tự kỷ tuột quần đứng tè giữa lộ thiên hay có những hành vi tự kích tình dục giữa chốn đông người.
Trong cuốn Growing Up On The Spectrum (2009) , Tiến sĩ Lynn Kern Koegel, một người mẹ có con trai bị tự kỷ dấn chứng rằng tỷ lệ phần trăm, dựa vào các thống kê ở Mỹ, về những tội nhân bị kết án xâm phạm tình dục (sex crimes) phần lớn là những cá nhân bị khuyết tật, và điều đáng buồn nhất chính là những phạm nhân ấy có thể là con em tự kỷ của chúng ta, bởi vì trong con mắt nghiêm minh của luật pháp, các quan tòa không thể tạo tiền lệ có sự châm chước hay miễn tố, cho dù đó là những hành động vô ý thức, không cố ý hoặc cố tình gây nên (no malicious intent) của thanh thiếu niên tự kỷ nói riêng, và những cá nhân bị khuyết tật nói chung trong chặng tuổi dậy thì và trưởng thành.

NỘI QUY HOẠT ĐỘNG

SỞ GD-ĐT – TPHCM CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Trung Tâm HTPTGDHN KHAI TRÍ  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
***** *****
Số : 01 /NQ Củ Chi,  ngày     tháng     năm 2019

 

NỘI QUY HOẠT ĐỘNG

Dành cho phu huynh học sinh bán trú và nội trú

Điều 1: THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG GIÁO DUC – CHĂM SÓC:

NGÀY LÀM VIỆC:

 -Một tuần làm việc 40 giờ : Từ thứ 2 – thứ 6 mỗi tuần. Ngày thứ bảy nghỉ để giáo viên soạn kế hoạch giáo dục, hội họp và bồi dưỡng nghiệp vụ.

- Trung tâm thực hiện ngày nghỉ lễ, tết nghỉ bù theo qui định của nhà nước, mỗi năm nghỉ hoạt động 5 ngày để tu sửa trường lớp.

  • THỜI GIAN NHẬN VÀ TRẢ HỌC SINH:

Bán trú:

- Nhận học sinh từ 7 giờ - 8 giờ mỗi sáng.

- Trả học sinh từ 16 giờ - 17 giờ mỗi chiều.

Nội trú:

-      Nhận học sinh Từ 7- 9 giờ sáng thứ 2

-      Trả học sinh 3 - 4 giờ chiều thứ 6 hàng tuần.

       ĐỐI TƯỢNG PHỤC VỤ:

        - Trung Tâm là đơn vị tư thục do Sở giáo dục TP Hồ Chí Minh quản lý, thu nhận học sinh từ 30 tháng tuổi đến 18 tuổi.

        - Học sinh nhận vào học phải do hội đồng thẩm định của Phường xác nhận trẻ có khó khăn về phát triển (khuyết tật) hoặc giấy chứng nhận của khoa tâm lý – tâm thần các bệnh viện công lập. Đặc biệt là trẻ tự kỷ và trẻ có ADHD (tăng động giảm chú ý). Nếu thiếu giấy chứng nhận này hoặc giấy chưa hợp lệ thì học phí sẽ thu cao hơn học sinh có giấy CN 10%.

         - Không nhận trẻ bị rối loạn OCD; Ám ảnh cưởng chế; tâm thần phân liệt; bại não thể co cứng và múa vờn; động kinh.

Điều 2: CHĂM SÓC SỨC KHỎE, BỆNH LÝ & KHẢ NĂNG TỰ LỰC CỦA HỌC SINH

Tất cả học sinh vào trung tâm phải thực hiện đầy đủ bộ hồ sơ, cam kết ghi đủ và chính xác các thông tin về sức khỏe, bệnh lý và khả năng của con em của mình.

2.0 Đối với học sinh đang sử dụng thuốc từ toa của bác sĩ các bệnh viện, phụ huynh phải tuân thủ và gửi thuốc cho bộ phận y tế của trung tâm, không được tự ý ngưng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

3.Đưa đón học sinh đúng thời gian quy định, học sinh phải nghỉ học khi bị bệnh nhiễm trùng và sốt cao chưa rõ nguyên nhân. Phụ huynh và giao nhận trẻ tận tay giáo viên, tại cổng ra vào, không vào lớp học.

4.0 Mỗi niên học Trung tâm hợp đồng với trung tâm y tế dự phòng khám sức khỏe định kỳ cho học sinh và giáo viên.

5.0 Tất cả những người trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng học sinh đều phải qua các khóa về sơ cấp cứu, vệ sinh an toàn thực phẩm do trung tâm y tế dự phòng tổ chức.

6.0 Bếp ăn của trung tâm được xác nhận về bếp an toàn, một chiều, inox hóa, thực phẩm sạch, an toàn về dinh dưỡng.

7.0 Đối với học sinh nhất là nội trú phụ huynh cần ghi rõ đầy đủ về khả năng tự phục vụ của học sinh, trung tâm chỉ tiếp nhận học sinh nội trú từ 3 tuổi phát triển và IQ 50 trở lên. Nếu thấp hơn 2 chỉ số trên phải được hội đồng Ban giám đốc trung tâm ra quyết định và thông báo rõ mức học phí và các khoản thu khác thông qua bản hợp đồng thỏa thuận và cam kết giữa phụ huynh và trung tâm.

8.0 Đối với trẻ tự kỷ có mang di chứng động kinh nhẹ, phụ huynh phải thực hiện bản cam kết không truy cứu khi xãy ra sự cố tai biến ngưng thở ở con mình.

Điều 3:HỌC PHÍ

+ Phụ huynh đóng học phí đầy đủ theo qui định của nhà trường từ ngày 1 – 5 hàng tháng

. Và thay đổi theo trượt giá xã hội. Học sinh nghỉ học phải có đơn xin phép.

+Các ngày học trong tuần nếu nghỉ học từ 5 ngày trở lên trung tâm sẽ hoàn 50% học phí các ngày nghỉ.

+Nếu phụ huynh xin nghỉ dài hạn trên 1 tháng, việc quay trở lại học nếu lớp đã đủ học sinh thì trung tâm sẽ sắp xếp lớp học khác tương đương.

+Đối với học sinh nội trú phụ huynh đóng học phí theo năm, theo quí, hay theo tháng tùy vào bản cam kết giữa trung tâm và phụ huynh.

+Nếu phụ huynh không đón trẻ vào ngày nghỉ theo nội qui phụ huynh phải báo cho trung tâm để sắp xếp giáo viên ở lại với trẻ, vì vậy phụ huynh sẽ đóng học phí ngày lễ theo định mức phụ thu so với ngày học bình thường.

Đính kèm bảng định mức học phí hàng năm.

Điều 4: CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA TRUNG TÂM VÀ GIA ĐÌNH HỌC SINH.

1. Để giờ học của học sinh đãm bảo và ổn định, sau giờ đón học sinh trung tâm sẽ đóng cỗng và không nhận trễ, nếu học sinh phải đi khám bệnh nên đến trễ sau giờ này phụ huynh điện thoại trước cho văn phòng. Chiều trả học sinh trước 17 giờ, sau 17g đóng cỗng, những phụ huynh đón trẻ trễ sau 17g phải thông báo cho trung tâm và sau mỗi giờ nhà trường sẽ thu phí giữ trẻ ngoài giờ. Phụ huynh tự chịu trách nhiệm về con em của mình sau 17 giờ.

2. Tham dự đầy đủ các buổi họp phụ huynh hay gặp gỡ riêng khi BGĐ mời để hỗ trợ tích cực cho công tác chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục học sinh. Mọi ý kiến đóng góp của phụ huynh đều sẽ được ghi nhận và gia đình sẽ cùng với trung tâm bàn bạc tìm cách giải quyết sao cho có lợi nhất đối với trẻ.

    + Hợp tác với trung tâm trong việc chăm sóc và can thiệp cho trẻ.

    + Tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa, nhằm giúp cho trẻ có nhiều cơ hội hơn nữa tiếp cận và hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng.

    + Tự chịu trách nhiệm về con em của mình ngoài giờ học ở trung tâm.

    + Không cho trẻ mang nữ trang quí hiếm hay tiền bạc khi đến trung tâm.

    + Hàng tháng và cuối mỗi học kỳ, cha mẹ theo dõi sự phát triển của trẻ và ghi nhận ý kiến vào sổ liên lạc cho giáo viên để kịp thời xây dựng kế hoạch giáo dục trẻ.

    + Khi quyết định cho học sinh nhập học, phụ huynh phải đọc kỹ và cam kết thực hiện đúng quy đinh của trung tâm.

                                                                                                                 BAN GIÁM ĐỐC